ยูฟ่ายืนยัน 'ยูโร 2020' ใช้ 12 เมืองเจ้าภาพตามเดิม

 

f:id:sakukrub98:20200619190004j:plain

 

สมาพันธ์บอลยุโรป หรือ ยูฟ่า รับรองจะยังคง 12 เมืองเจ้าของงานยูโร 2020 ไว้อย่างที่เคย เมื่อการแข่งขันชิงชัยสามารถกลับมาชิงชัยได้อีกรอบในปีถัดไป ระหว่างวันที่ 11 เดือนมิถุนายน ไปจนกระทั่ง 11 กรกฏาคม 2021

ยูฟ่า ได้มีการสัมมนาผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เมื่อวันพุธ เพื่อตกลงใจในหัวข้อสำคัญเกี่ยวกับการประลองรายการในยุโรป เช่น ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพส์, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, ยูโรป้าลีก

ในห้องประชุมได้บทสรุป จะยังคงยึด 12 เมืองเจ้าของงานยูโร 2020 เอาไว้เหมือนเดิม ประกอบไปด้วย อัมสเตอร์ดัม, บากู, ใบเสร็จรับเงินค่อย, บูค้างเรสต์, บูดาเปสต์, วัวเปนเฮเก้น, ดับลิน, กลาสโกว์, ลอนดอน, มิวนิค, โรม และก็เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก

ตอนหลังมีความรู้สึกกลุ้มใจเกรงว่า จากวิกฤตวัววิด-19 ซึ่งทำให้ทัวร์นาเมนต์ที่จะเกิดขึ้นกลางปีนี้จำเป็นต้องถูกเลื่อนออกไปจนกระทั่งปี 2021 จะทำให้เกิดผลกระทบต่อปัญหาการเงิน รวมทั้งความพร้อมเพรียงด้านอื่นๆกระทั่งทำให้บางเมืองไม่สามารถที่จะจัดแจงชิงชัย

เมื่อพ.ค.ก่อนหน้านี้ อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ได้ออกมาบอกว่า มีแผนในการลดเมืองแข่งลง 3 เมืองถ้าหากจำเป็นต้อง

แล้ว เอฟเอเดนมาร์ก ออกมาแถลงการ์ในเดือนเดียวกัน รับรองว่า พวกเขาพร้อมจะเป็นเจ้าภาพจัดเกมในวัวเปนเฮเก้น ในขณะที่เมื่อถึงเวลานั้นโปรแกรมแข่งขันชนกับตอนแข่งขันงตูร์ เดอ ฟรองค์ ก็ตาม

ในขณะที่ หมูแฮมป์เด้น ปาร์ค ของกลาสโกว์ ก็แสดงความแจ่มแจ้งจะเป็นเจ้าภาพ เหมือนกันกับ บูค้างเรสต์ ของโรมาเนีย ที่ก็ตอบรับรับรองพร้อมมีส่วนร่วมดังเดิม

ดังนี้ ประเทศตุรกี จะเจอหน้ากับ อิตาลี ที่โรม วันที่ 11 เดือนมิถุนายน ปี 2021 ส่วน ประเทศโปรตุเกส จะเริ่มปกป้องแชมป์ที่บูดาเปสต์ ใน 4 ครั้งหน้าแล้วต่อจากนั้น

สำหรับ เวมบลีย์ จะเป็นเจ้าภาพรอบรองชนะเลิศ และก็ชิงแชมป์ ในวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฏาคม โดยทุกแมตช์ของอังกฤษในรอบแบ่งกลุ่ม จะเกิดขึ้นที่เวมบลีย์ จะเล่นครั้งแรกเจอโครเอเชีย วันที่ 13 เดือนมิถุนายน เล่นบาคาร่าพันทิป

 

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2