"หลังแตน" ลั่นไม่เอาด้วยแน่นอนหากซ้อมโดนตัวกันตอนนี้

f:id:sakukrub98:20200525170653j:plain

 

คริสเตียน คาบาเซเล่ แนวรับวัตฟอร์ด กล่าวว่าในตอนนี้เขายังปราศจากความอยากที่จะกลับไปฝึกโดนตัวเต็มแบบอย่าง ด้วยเหตุว่ายังไม่ค่อยสบายใจเรื่องความปลอดภัยจากเชื้อไวรัส

สมาคมพรีเมียร์ลีกได้รับไฟเขียวให้เริ่มกลับมาฝึกซ้อมแบบเว้นระยะห่างได้แล้วตั้งแต่เมื่อวันอังคารก่อนหน้าที่ผ่านมา แต่ยังมีผู้เล่นบางบุคคลที่ไม่มั่นใจในเรื่องความปลอดภัย

ทรอย ดีนีย์ กัปตันกลุ่มวัตฟอร์ด เป็นหนึ่งผู้ที่ออกสตาร์ทชัดแจ้งว่าจะไม่กลับไปฝึก ก่อนที่จะเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มอย่าง อาเดรียน มาเรียปป้า จะเปิดเผยว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ติดโรคเชื้อไวรัส ภายหลังมีการตรวจเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว

เอ็นโกโล ก็องเต้ สตาร์เชลซี เป็นอีกผู้ที่ขอเลือกที่จะยังไม่กลับมาฝึก เพื่อไม่อยากให้ครอบครัวเสี่ยงติดเชื้อโรค

พรีเมียร์ลีกจะมีการนัดหมายสัมมนาอีกรอบในวันพุธหน้า เพื่อทำโหวตเรื่องฝึกซ้อมเต็มแบบอย่างซึ่งเป็นแผนระยะลำดับที่สอง

ผู้ครอบครองกลุ่มรายหนึ่งบอกกับสกายสปอร์ตว่าเขาคงประหลาดใจมากมายแม้วันนั้นมีสมาคมที่โหวตคัดค้าน โน่นหมายความพรีเมียร์ลีกจะเดินหน้าไม่สะดุดก่อนกลับมาเตะในตอนกลางเดือนหน้า

แต่ยังไม่เป็นที่สรุปว่าฤดูจะกลับมาเริ่้มแข่งขันอีกรอบได้เมื่อไร โดยมีการเอ่ยถึงวันที่ 12 หรือ 19 เดือนมิถุนายน เป็นจุดเริ่มต้น

คาบาเซเล่ เอ่ยถึงเหตุการณ์ในมุมมองของเขาผ่านทาง Counter Attack พ็อดแคสต์ ว่า "ในตอนนี้ยังไม่มีอะไรรับรอง(เกี่ยวกับการกลับมาแข่ง) ส่วนตัวผมติดตามข่าวสารจากสื่อนั่นแหละ ด้วยเหตุว่ามันยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการ"

"พวกเรากล่าวกันว่าวันที่ 12 เดือนมิถุนายน แม้กระนั้นผมมีความรู้สึกว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้หรอกเนื่องจากมันจะได้เรื่องฝึกซ้อมแบบเต็มดูดน้อยกว่า 3 อาทิตย์ มันเสี่ยงนะภายหลังที่พวกเรามิได้ทำอะไรเลยเป็นระยะเวลานาน"

"ผมยังคลุมเคลือเลย ตอนนี้่ผมไม่มีข้อมูลแต่ว่ามีความรู้สึกว่าพวกเราจะมิได้กลับมาแข่งขันวันที่ 12 เดือนมิถุนายนหรอก ตัวเลือกที่กระจ่างที่สุดสำหรับผมเป็นสิ้นเดือนเดือนมิถุนายน หากเป็นได้อย่างนั้นคุณจะได้ฝึกกับกลุ่มขั้นต่ำ 4 อาทิตย์ พวกเราจำต้องรอดู แม้กระนั้นในเวลานี้มันยังเป็นเครื่องหมายคำถามตัวใหญ่"

เอ่ยถึงการกลับมาฝึกซ้อมแบบเว้นระยะห่างเดี๋ยวนี้ หน้าแข้งวัย 29 ปี กล่าวว่าวัตฟอร์ดมิได้บังคับผู้เล่นอะไร "ทางสมาคมแจ่มแจ้งมากมายๆว่าให้ผู้เล่นแต่ละคนตกลงใจเอง"

"พวกเขามิได้บีบคั้นพวกเราแล้วก็บอกพวกเราว่า -พวกท่านจำต้องกลับมานะ- ทั้งสิ้นคือเรื่องของผู้เล่น และก็ความรู้สึกรวมทั้งสถานที่การร์ของแต่ละคน"

"ในช่วงเวลานี้พวกเขาบอกพวกเราเกี่ยวกับแผนช่วงแรก(ฝึกซ้อมเว้นระยะ) แล้วก็ส่วนตัวผมยังออกจะแฮปปี้กับสิ่งที่พวกเขาพรีเซ็นท์ เพราะว่าถ้าอย่างนั้นจะต้องรอดูว่าพวกเขากำลังคิดแผนในระยะลำดับที่สองแล้วก็สามยังไง"

"ถ้าหากการซ้อมโดนตัว 11 ต่อ 11 มันเริ่มวันพรุ่ง รวมทั้งทุกคนพร้อมหน้าพร้อมตาที่สนามฝึกซ้อม อย่างงั้นผมไม่ไปแน่ๆ"

"แม้กระนั้นกับระยะเริ่มต้นนี้ ส่วนตัวผมมีความคิดว่าทุกๆอย่างถูกทำให้เข้าที่เข้าทางแล้ว พวกเขามานะเต็มกำลังที่จะทำให้สนามฝึกไม่มีอันตรายสูงที่สุด" ทีเด็ดlivescore

 

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2