"เสี่ยหมู" ย้อนความโศกหนัก "ลุงกาว" โดนผีปลดช่วงเข้าถึงปรัชญา

f:id:sakukrub98:20200519173302j:plain

เวย์น รูนีย์ สารภาพว่าเศร้าใจหนักมากมายรวมทั้งมีความคิดว่าการแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดปลด หฝ่าส์ ฟาน ฮาล ออกมาจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเมื่อปี 2016 เกิดเรื่องที่บกพร่อง

ผู้จัดการทีมชาวฮอลล์แลนด์เข้าไปนั่งเก้าอี้ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดเมื่อซัมเมอร์ปี 2014 ก่อนใช้ความรู้แล้วก็ปรัชญาคว้ามาได้ถ้วยเดียวเป็นเอฟเอคัพปี 2016

แต่ต่อไปเขาก็โดนไล่ออกและก็เป็นโจเซ่ มูรินโญ่ ที่เข้าไปรับช่วงต่อ

รูนีย์ ที่ในขณะนั้นยังเล่นกับยูไนเต็ด เอ๋ยถึงเรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้นว่า "ผมเศร้าใจหนักมากมายเวลาที่หฝ่าส์โดนปลด"

"สำหรับผม การได้ร่วมงานกับเขามันแฮปปี้สุดๆพวกเราควรจะให้เขาคุมต่อเป็นฤดูลำดับที่สาม ไม่เช่นนั้นพวกเราน่าจะเป็นกลุ่มที่กล้าแกร่งกว่านี้"
.
"ผมมีความคิดว่าพวกเรากำลังปรับปรุงไปได้สวยแล้วก็ผู้เล่นก็เริ่มจะรู้เรื่องวิสัยทัศน์ของเขาแล้ว ในตอนสองปีนั้นผมได้ทำความเข้าใจจากเขามากยิ่งกว่ากับกุนซือผู้อื่นเลย"

"นี่เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดผมจะรู้สึกขอบพระคุณเขาไปตลอด ไม่ใช่แค่ที่เขาให้ผมได้เป็นกัปตัน แม้กระนั้นรวมทั้งความเชื่อมั่นและมั่นใจรวมทั้งไว้ใจที่เขามีในตัวผม"

ฤดูลำดับที่สองนั้น ฟาน ฮาล พาทีมจบชั้นที่ 5 ของตารางพลาดตั๋วแชมเปี้ยนส์ ลีก แม้กระนั้นรูนีย์เห็นว่า

"ในช่วงเวลานั้นพวกเรามิได้มีกลุ่มที่ยอดเยี่ยมในลีก พวกเราไม่อาจจะจะต่อกรกับการที่จำเป็นต้องเสียผู้เล่นเจ็บ 12 คนได้หรอก"

"11 ตัวจริงของพวกเรานั้นดีพอที่จะติดท็อปโฟร์ แต่ว่าพอเพียงการบาดเจ็บโจมตีพวกเราก็ประสบปัญหา ด้วยเหตุว่าพวกเรามิได้มีคุณภาพที่ดีเช่นเดียวกับปีกลายหน้า"

"ในเวลานั้นมันเป็นอะไรที่ดีสำหรับผมมากมายเนื่องจากเป็นตอนที่ผมตกลงใจว่าปรารถนาก้าวไปเป็นกุนซือ รวมทั้งการได้ปฏิบัติงานกับหฝ่าส์ในตอนแวลาอย่างนั้นมันประเมินมูลค่ามิได้เลยในความคิดเห็นของผม ด้วยเหตุว่ามันทำให้ผมได้ศึกษาอะไรหลายแบบจากเขา ผมเป็นไปไม่ได้ขอตัวอย่างที่ดีไปๆมาๆกกว่านี้ได้แล้ว" ทีเด็ดเซียนบอล

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2