ไม่ใช่แค่คน!DFL แบน 'มัสคอตแพะ, อินทรี' ห้ามเข้าสนาม

f:id:sakukrub98:20200515165521j:plain

กฎข้อปฏิบัติอันเข้มงวดก่อนบุนเดสลีกา กลับมาลงไปในสนามแข่งสุดสัปดาห์นี้ จะมีผลให้เจ้าแพะเฮนส์ มัสคอตของวัวโลญจน์ พลาดการเข้าสนามเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2008

ลีกบอลเยอรมันหรือเดเอฟเบ ได้วางกฎเกณฑ์เรื่องสุขภาพอย่างเข้มงวดก่อนที่จะเกมลูกหนังกลับมาหวดกันใหม่ และก็หนึ่งในนั้นเป็นการแบนบรรดามัสคอตของกลุ่มต่างๆไม่ให้เข้าสนามทั้งประเทศ

ซึ่งก็กล่าวได้ว่าเจ้าแพะ "เฮนส์ IX" จะผิดลากเข้าไปเป็นแขกรับเชิญในสนามระหว่างเกมเจอไมนซ์ ที่ไรน์เอเนอร์จักจี้ สตาดิโอน วันอาทิตย์นี้

สำหรับเกมดังกล่าวข้างต้นนั้น จะเป็นหนแรกที่พรรคพวก "แพะบ้า" จำต้องลงเตะในสนามของตนเองแล้วไม่มีมัสคอตรอเป็นอันมากดวงใจทีแรกในรอบ 12 ปี

เจ้าเฮนส์ IX เปลี่ยนมาเป็นมัสคอตของกลุ่มตั้งแต่เดือน เดือนสิงหาคม2019 ภายหลังเจ้าเฮนส์ VIII รีไทร์จากตำแหน่งเพราะว่าแก่แล้ว

นอกเหนือจากเจ้าแพะเฮนส์แล้ว ยังมีเจ้าแอตว่ากล่าวล่า อินทรีโด่งดังของไอน์ทรัคต์ แฟร้งค์เฟิร์ต ที่โดนถามเข้าสนามด้วยเหมือนกัน

เจ้าแอตตำหนิล่านั้น มักบินโชว์ตัวต่อหน้าแฟนบอลกว่าครึ่งแสนเสมอยามที่แฟร้งค์เฟิร์ต ลงเตะในคอมเมอร์ซแบงค์ สเตเดี้ยมของพวกเขาท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนคลับ

อย่างไรก็ตาม อินทรีอายุ 16 ปีไม่อาจจะทำแบบงั้นได้ตั้งแต่เกมแพ้เอฟซี บาเซิ่ล ศึกยูโรป้า คัพ ตอนวันที่ 12 มี.ค.แล้วรวมทั้งช่วงนี้ก็ยังคงจำต้องร้องรอนอกสนามถัดไป แทงบาคาร่าขั้นต่ำ

 

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไลน์แอด ID: @ufa98v2