'ซี่อีโอไบรจ์ตัน' ยืนกรานยังคัดค้านพรีเมียร์ลีกใช้สนามกลาง

f:id:sakukrub98:20200511184701j:plain

พอล บาร์เบอร์ ซีอีโอของ ไบรจ์ตัน ยืนกรานหนักแน่นว่าไม่เห็นพ้องกับการใช้สนามกึ่งกลางเป็นสังเวียน ถ้าพรีเมียร์ลีกกลับมาแข่งขันต่อ

บาร์เบอร์ แผดเสียงถกเถียงต่อข้อแนะนำของ "โปรเจ็คท์ รีสตาร์ท" ตลอดมา ข้างหลังมีแผนสำหรับการที่จะให้เกมที่เหลือของพรีเมียร์ลีกแข่งขันกันในสนามกึ่งกลาง

วันนี้ (เสาร์) วัตฟอร์ด ก็เปลี่ยนเป็นกลุ่มปัจจุบันที่แสดงความกังวลกับข้อแนะนำดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น เหมือนกันกับ ไบรจ์ตัน แล้วก็ แอสตัน วิลล่า

แล้ว บาร์เบอร์ ยังคงยืนกรานดังที่เคยสำหรับการให้สัมภาษณ์กับ บีที สปอร์ต โดยพูดว่าการเล่นแบบเหย้า-เยี่ยมตามเดิมจะเกิดเรื่องที่แฟร์กว่าใช้สนามกึ่งกลาง

"ผมยังหนักแน่นกับการถกเถียงสนามกึ่งกลาง การแข่งขันในสนามการไม่ใช่สิ่งเบื้องต้นในตอนลีกเริ่ม" บาร์เบอร์ กล่าว

"โชคร้ายที่พวกเราพบกับการระบาดอันเลวรวมทั้งมีผู้ตายจำนวนมาก โน่นเป็นเรื่องสำคัญสุดในความนึกคิดของพวกเรา ถัดจากนั้นเป็นการประลองที่แฟร์, ทำให้มั่นใจว่าทุกสมาคมจะประพฤติตามจุดประสงค์ของพวกเขาที่มีมาตั้งแต่เริ่มฤดูกาล"

"ผมโดนกล่าวร้ายว่าเห็นแก่ตัวรวมทั้งผมรู้เรื่องประเด็นนั้นนะ แต่ว่าผมว่าทุกชมรมเห็นแก่ตัวเองในระดับนึงล่ะเพราะว่ามาถึงเดี๋ยวนี้ของฤดูแล้ว"

"กลุ่มหัวแถวต้องการจะคว้าชัยชนะและก็ไปเล่นบอลยุโรป, กึ่งกลางตารางมิได้เสี่ยงตกชั้นแม้กระนั้นก็ต้องการทำชั้นให้เยี่ยมที่สุด ส่วนท้ายตารางก็พากเพียรทำให้มั่นใจว่าจะอยู่รอดในพรีเมียร์ลีกราวกับอย่างที่ทุ่มเทไป"

"ความอันตรายของการตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกน่ะมีมูลค่ามากถึงราว 200 ล้านปอนด์ รวมทั้งตำแหน่งรวมทั้งการสูญเสียงานทุกสิ่งที่ทำมาตลอด 10 ปีข้างหลังเพื่อมาให้ถึงจุดนี้"

"การจบฤดูเป็นสิ่งที่ต้องการ, พวกเราต้องการให้เป็นแบบนั้น ถ้าเกิดพวกเราจบฤดูด้วยการเล่นเกมที่เหลือในแบบเหย้า-เยี่ยมแล้วพวกเรายังตกชั้น, พวกเราก็จะตกชั้นด้วยผลงานในสนามที่มันแฟร์สุด พวกเราจะต้องสารภาพสิ่งนั้นรวมทั้งพวกเราจะสารภาพหัวข้อนั้น"

 

"สิ่งที่พวกเราปฏิเสธเป็นการตกชั้นโดยมีการเปลี่ยนข้างหลังฤดูกาลผ่านมา 3 ใน 4 ของทั้งปวง แล้วผมรู้สึกว่าสมาคมที่อยู่ในจุดเดียวกับพวกเราก็จะดูแบบงั้นเช่นเดียวกัน"

ถึงอย่างงั้น บาร์เบอร์ เห็นด้วยว่ายังมีเรื่องให้จัดแจงอีกมากมายก่อนที่จะพรีเมียร์ลีกจะกลับมาลงในสนามอีกที

"พวกเราเห็นตามตรงกัน 100 เปอร์เซนต์ว่าต้องการลงเล่นเมื่อมันไม่มีอันตรายเพียงพอ, ผมไม่คิดว่าจะมีคนไหนไม่ตรงกันในประเด็นนั้นเลยคะ"

"ผมว่าความท้าที่จริงจริงเป็นเพียงแค่กลับมาฝึกก็มีเนื้อหาเยอะมากแล้ว แบ่งการซ้อมเป็นพักๆ, ตอนด้ามจับกรุ๊ปเล็กๆ, สนิทสนมกันแล้วก็เตรียมตัวสำหรับเพื่อการแข่ง แล้วหลังจากนั้นยังมีเรื่องมีราวของการลงเล่นซึ่งเกือบจะแน่ๆแล้วว่าไม่มีแฟนบอลเข้าชม"

"ยังมีอีกปัญหานึงเป็นเรื่องความรู้สึกไม่เป็นอันตรายแล้วก็ความไม่รู้สึกกลุ้มใจของนักฟุตบอล พวกเขาเป็นกลุ่มของผู้คนที่พวกเราต้องการที่จะให้อยู่ฝั่งเดียวกันเพื่อแข่งขันต่อ"

"ความรู้สึกไม่สบายใจที่สุดของพวกเราเป็นความปลอดภัยของพวกเขา รวมทั้งครอบครัวพวกเขาด้วย พวกเรามีงานให้ทำอีกเยอะแยะตลอดยาวนานหลายสัปดาห์ด้านหน้าเพื่อทำให้ผู้ที่มีสิทธิ์ออกเสียงบันเทิงใจกับสิ่งที่พวกเราคิดแผนเอาไว้"

เดี๋ยวนี้ ไบรจ์ตัน รั้งชั้น 15 ของพรีเมียร์ลีกรวมทั้งมีแต้มเหนือโซนตกชั้นอยู่ 2 คะแนน โดยเหลือเกมให้ลงในสนามอีก 9 นัดหมาย เก้าเกออนไลน์

@ufa98v2