รมต.มหาดไทยหนุน 'บุนเดส' รีเทิร์นฟาดแข้งเดือนนี้

f:id:sakukrub98:20200505215929p:plain

ฮอร์สต์ ซีโฮเฟอร์ รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของเยอรมนีส่งเสริมการให้บุนเดสลีก้ากลับมาลงไปในสนามในเดือนนี้ ข้างหลังรัฐบาลตระเตรียมจัดแจงสัมมนาสำคัญกันในอาทิตย์หน้า

แม้สมาพันธ์ในบุนเดสลีก้าได้รับอนุญาตให้นักฟุตบอลของพวกเขารวมกลุ่มเล็กๆฝึกซ้อมได้ แม้กระนั้นลีกยังไม่มีระบุวันที่จะกลับมาแข่งรวมทั้งในเวลานี้พวกเขาจำเป็นต้องรอคอยการตัดสินใจของรัฐบาล

ชมรมบอลลีกเยอรมัน (DFL) เสนอแผนดูแลความปลอดภัยของการประลองแบบไม่มีแฟนบอลเข้าชมให้พินิจแล้ว ซึ่งจะรวมทั้งการตรวจนักฟุตบอลเป็นระยะ แต่จะไม่มีการกักตัวทั้งทีมหากตรวจเจอผู้ใดกันแน่คนนึงติดโรค

"ผมว่าระยะเวลาของบุนเดสลีก้าน่ะเป็นได้และก็ผมช่วยเหลือการกลับมาลงในสนามในพ.ค. แม้กระนั้นสำหรับผมแล้วเป็นที่แจ่มแจ้งว่าไม่สมควรมอบสิทธิ์พิเศษให้ลีก" ซีโฮเฟอร์ ให้สัมภาษณ์กับ ใบเสร็จรับเงินด์

เขายังเห็นด้วยกับการให้กักบริเวณทั้งทีมในเรื่องที่ตรวจเจอว่ามีคนติดวัววิด-19 ซึ่งเป็นสิ่งที่มิได้อยู่ในเป้าหมายที่บุนเดสลีก้าพูดจา

อย่างไรก็ดี ซีโฮเฟอร์ บอกเพิ่มว่า "แต่ว่าผมก็ต้องการให้เพียรพยายามกลับมาเตะกันอีกทีนะ"

หลายลีกและก็สมาพันธ์ต้องการกลับมาลงไปในสนามโดยไวที่สุดเท่าที่จะเป็นได้หากแม้ไม่มีแฟนบอลก็ตาม เพื่อได้จบฤดูนี้ให้ทันด้านในวันที่ 30 เดือนมิถุนายน ทดลองเล่นบาคาร่า