'ลามะ' หวังอยู่เฝ้าเสาให้ผีไปอีกหลายปี

 

f:id:sakukrub98:20200428205106j:plain

เผลอเดี๋ยวเดียวจะ 10 ปีแล้วสำหรับ ดาบิด เด เกอา นายด่านของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป้าหมายว่าจะได้อยู่เฝ้าเสาให้กับกลุ่มไปอีกหลายต่อยาวนานหลายปี

 

ตำแหน่งมือชั้นยอดของมือกาวกลุ่มชาติประเทศสเปนกำเนิดสั่นขึ้นมา วันหลัง ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้เฝ้าประตูดาวรุ่งทำผลงานน่าประทับใจระหว่างปลดปล่อยยืมไปอยู่กับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

 

แต่ เด เกอา ต่อสัญญายาวไปเมื่อกันยายนก่อนหน้านี้รวมทั้งเขาไม่มีแผนที่จะย้ายไปไหน แม้จะอายุครบ 30 ปีเมื่อถึงพ.ย.นี้แล้วก็จะอยู่กับกลุ่มครบ 10 ปีเมื่อถึงซัมเมอร์ต่อไป

 

"ผมอายุเยอะขึ้นเรื่อยๆนะ การได้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของสมาพันธ์นี้เป็นเรื่องอันเมซซิ่ง ทดลองจินตนาการมองสิ, 10 ปี, เหมือนฝันเลย เกิดเรื่องยอดเยี่ยมที่ได้ลงไปในสนามกับสมาคมนี้ด้วยเหตุนั้นผมหวังว่าจะได้อยู่ถัดไปอีกหลายต่อนับเป็นเวลาหลายปีนะ" เด เกอา ให้สัมภาษณ์

 

พรีเมียร์ลีกหยุดแข่งขันในขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในตอนผลงานขาขึ้นพอดิบพอดีข้างหลังการเข้ามาของ บรูโน่ แฟร์นานเดส มีส่วนช่วยเยอะแยะ

 

"ผมว่าทั้งทีมปรับปรุงขึ้นมากมาย พวกเราอยู่ในตอนที่ดี ผมว่าพวกเราอยู่ในฟอร์มที่ดีเลิศๆ, ท็อปฟอร์ม"

 

"พวกเรามิได้เสียประตูมากมายนักแล้วก็แน่ๆ การเข้ามาของ บรูโน่ ก็ช่วยมอบประสิทธิภาพให้ล้นหลาม เขาเป็นนักฟุตบอลที่ฉลาด, เป็นกองกลางระดับท็อป เขาช่วยทำให้กลุ่มดียิ่งขึ้นและก็เกิดเรื่องโชคร้ายที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องหยุดเนื่องจากพวกเราอยู่ในตอนที่ดี"

 

"แต่ว่าหวังว่านักเตะบางบุคคลที่เจ็บไปจะกลับมาฟิตเมื่อถึงวันที่บอลลงสู่สนามอีกที โดยเหตุนั้นจะเป็นความท้าที่ดีสำหรับทุกคนนะ" แทงบาคาร่า