ไม่ยกเลิก 4 นัดแรก! "บิ๊กอ๊อด" ยันเสียงส่วนใหญ่ไทยลีกเสนอเตะต่อนัดที่ 5 ก.ย.นี้

"บิ๊กอ๊อด" พล.ตำบลอำเภอสมตำแหน่งพุ่มไม้ประเภทม่วง นายกสัมพันธ์กีฬาบอลที่เมืองไทยฯ การันตีศึกบอลโตโยต้า ไทยลีก ที่จะกลับมาแข่งกันอีกรอบในก.ย. จะเตะต่อโปรแกรมในนัดหมายที่ 5 ไปเลย ไม่มีการยกเลิกผล 4 ครั้งแรกอะไร จากการลงความเห็นของสมาพันธ์สมาชิกโดยมาก

f:id:sakukrub98:20200418233004j:plain

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส วัววิด-19 นำมาซึ่งการทำให้บอลลีกไทยในทุกระดับ หยุดแข่งตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค. ก่อนหน้านี้ ซึ่งปัจจุบัน สโมสรกีฬาบอลที่เมืองไทย รวมทั้ง บริษัท ไทยลีก จำกัด เห็นเหมือนกันว่า ควรจะเลื่อนออกไปเตะในเดือน กันยายน ซึ่งพูดได้ว่า ไทยลีก จะพักชิงชัยรวมทั้ง 6 เดือน ตั้งแต่แมื่อแมตช์ต้นเดือน มี.ค.

ส่วนวันปิดฤดู สรุปว่าจะจบเดือน พฤษภาคม 2564 พอๆกับว่า จะเตะกันแบบผ่านปี เดือนกันยายน-เดือนพฤษภาคม ตามโมเดลแบบยุโรป รวมทั้งฤดูถัดไป ก็จะยึดตามปฏิทินนี้เป็นการถาวร

ช่วงเวลาเดียวกัน ปัญหาที่ยังจะต้องคิดต่อเป็น เมื่อกลับมาเตะเดือน กันยายน นั้น จะแข่งขันตลอดเลย (ไทยลีก 1-2 เตะมาแล้ว 4 นัดหมาย) หรือเริ่มต้นใหม่ โดย พล.ตำบลอำเภอสมขั้น พุ่มไม้ชนิดม่วง นายกชมรมฯ ให้ทั้งยัง 16 สมาพันธ์ไทยลีก 1 พิเคราะห์ ก่อนส่งข้อคิดเห็นมาเป็นลายลักษณ์อักษร ด้านในวันที่ 20 เม.ย.นี้

ปัจจุบันเมื่อตอนเช้าวันที่ 16 เม.ย. พล.ตำบลอำเภอสมตำแหน่งให้สัมภาษณ์ว่าเวลานี้มีแล้ว 11 ชมรมเป็น จังหวัดชลบุรี เอฟซี, จังหวัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ราชสีห์ จังหวัดเชียงราย, บีจี นิโลบล ยูไนเต็ด, จังหวัดราชบุรี มิตรผล, จังหวัดโคราช มาสด้า, ทรู กางงค็อก ยูไนเต็ด, จังหวัดสุพรรณบุรี เอฟซี, พีที ประจวบเหมาะ เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี, จังหวัดตราด เอฟซี ที่แสดงเจตนาค์ไม่ให้มีการโมฆะ 4 ครั้งแรก และก็เตะต่อแมตช์ที่ 5 เมื่อถึงเดือนเดือนกันยายน

แล้วก็คงจะรวมถึงอีก 2 สมาพันธ์เป็น เอสซีจี เมืองทองคำ ยูไนเต็ด แล้วก็ จังหวัดสุโขทัย ที่ก็ออกมาให้ข่าวที่ผ่านมาว่าไม่อยากให้ยกเลิกเกมจาก 4 ครั้งแรกสิ่งเดียวกัน

"จำต้องเรียนก่อนว่านี่เป็นสมาพันธ์ที่ผมถามไป ที่เหลือยังมิได้คุยกันและก็ยังไม่รู้ข้อคิดเห็นซึ่งเมื่อข้อคิดเห็นออกมาอย่างงี้ก็มีความหมายว่าไทยลีกในเดือนเดือนกันยายน จะเตะต่อนัดหมายที่ 5 โดยทันที ส่วนตัวแล้วผมเองก็เห็นด้วยที่จะเตะตลอด" พล.ตำบลอำเภอสมขั้นกล่าว

แทงบาคาร่า