'เนฟ' ย้อนความหลัง 'ป๋า' ขวางสละตำแหน่งกัปตัน หวั่นนักเตะมีปัญหากันเอง

มึงปรี่ เนวิลล์ ย้อนเรื่องในอดีตถึงยุคที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ไม่ยินยอมให้เขาสละตำแหน่งกัปตันกลุ่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อคุ้มครองป้องกันนักฟุตบอลข้างในกลุ่มมีปัญหาคุ้นเคย

f:id:sakukrub98:20200417233615j:plain

สมัยก่อนแบ็คขวาสืบต่อตำแหน่งกัปตันกลุ่มของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในปี 2005 ข้างหลัง รอย คีน ย้ายออกจากแบบชมรมกึ่งกลางฤดู

เนวิลล์ เห็นด้วยเกิดแนวคิดว่าตนเองไม่เหมาะสมกับตำแหน่งกัปตันตอนที่ลักษณะการเจ็บรังแก เลยเข้าไปหา เฟอร์กูสัน เพื่อขอสละตำแหน่งแต่ว่าโดนไม่ยอมรับกลับมา

"ปีนึงภายหลังที่รับตำแหน่งกัปตันกลุ่มผมมีลักษณะเจ็บ แล้วผมมีความรู้สึกว่าผมปฏิบัติภารกิจกัปตันเสมือนอย่างที่ควรจะมิได้" เนวิลล์ เปิดเผยในรายการของ สกาย สปอร์ต

"ผมไปพบกับ เซอร์ อเล็กซ์ ในตอนปรีฤดูกาล พวกเรามีกลุ่มที่เต็มไปด้วยนักฟุตบอลลักษณะท่าทางอันเหมาะสมที่สุดรวมทั้งกล่าวว่าตัวผมไม่คู่ควรเป็นกัปตัน แล้วเขากล่าวว่า 'เก็บปลอกที่เอาไว้สำหรับใส่แขนกัปตันไว้นั่นแหละ นายกับ กิ๊กส์ เปลี่ยนกันใส่'"

"เขากล่าวว่าถ้าหากเอาไปให้ โรนัลโด้ ประเดี๋ยว รูนี่ย์ ก็ขุ่นเคือง, หากเอาไปให้ วิดิช ประเดี๋ยว เฟอร์ดินานด์ ก็ไม่ชอบใจ"

"เพื่อความเกี่ยวเนื่องที่ดี, พวกเราเป็นราวกับตำรวจให้ห้องแต่งตัว, รอดูแลให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันแม้กระนั้นเวลานี้ผมมีความคิดว่าไม่คู่ควร"

เนวิลล์ ยังเผยอีกว่าการถูกเลือกให้กัปตันเป็นเรื่องที่น่าช็อคสำหรับเขา เนื่องจากมีความคิดว่าไม่มีผู้ใดจะแทนที่ คีน ได้กับบทดังที่กล่าวมาแล้ว

"ผมมี รอย เป็นกัปตันมา 10 ปีแล้วก็เขาล่ำลากลุ่มปุบปับและไม่คาดการณ์ในตอนกึ่งกลางฤดูกาล"

"เกิดเรื่องช็อคมากมายรวมทั้งคุณเป็นไปไม่ได้เป็นแบบ รอย ได้หรอก ผมร่วมงานกับเขา, ไบรอัน ร็อบสัน รวมทั้ง สตีฟ บรูซ แล้วพวกเขาก็มีท่าทางที่พิเศษ, มีผลกระทบในห้องแต่งตัว"

"ผมรับไม้ต่อจาก รอย และก็เป็น รอย มิได้หรอก ผมมิได้มีติดอยู่แร็คเตอร์แล้วก็อิทธิพลในเหมือนกัน ผมต้องการเป็นตัวของผมเอง, ผมเป็นผู้แทนสหภาพพีเอฟเอตั้งแต่อายุ 23, ผมเชื่อสำหรับในการเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันของนักฟุตบอล"

"ผมว่า เซอร์ อเล็กซ์ เลือกผมก่อน ไรอัน กิ๊กส์ แม้กระนั้นเขาก็ได้ลงบ้างนั่งบ้างเนื่องจาก เซอร์ อเล็กซ์ ถูกใจโรเตชั่นนักฟุตบอล ส่วนผมได้ลงเล่นทุกอาทิตย์"

"ตลอด 5-6 ปีที่ผมเป็นกัปตันน่ะก็มีผม, ไรอัน แล้วก็ สวัวลส์ ที่ปฏิบัติหน้าที่กัปตัน พวกเราร่วมมือกันเพื่อมั่นใจว่าพวกเราตั้งมาตรฐานข้างในห้องแต่งตัว"

"เป็นแถวทางที่แตกต่างจาก คีน กับ ร็อบสัน, พวกเขามีผลกระทบ รอย เป็นนักฟุตบอลที่มีผลอีกทั้งในรวมทั้งนอกสนามมากมายสุดเท่าที่ผมเคยได้เห็นมา"

เนวิลล์ มีเส้นทางพาณิชย์ลำแข้งที่สุดยอดในรั้ว โอลด์ แทรฟฟอร์ด ข้างหลังผ่านการครอบครองแชมป์พรีเมียร์ลีก 8 ยุค, แชมเปี้ยนส์ลีก 2 ยุค, เอฟเอ คัพ 3 ยุคและก็ลีก คัพ 2 ยุค

สูตรบาคาร่า