'เดวี่ส์' ชี้ 'น้ามู' นี่แหละกุนซือในฝันเชื่อมั่นไก่เถลิงแชมป์ได้

เบน เดวี่ส์ ปราการหลังของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ สรรเสริญ โจเซ่ มูรินโญ่ ว่าเป็นผู้จัดการทีมในฝันสำหรับพวกเขาข้างหลังความมั่นใจว่ากลุ่มสามารถได้แชมป์ได้

f:id:sakukrub98:20200416210247j:plain

ที่ปรึกษาชาวประเทศโปรตุเกสเข้ามารับตำแหน่งเมื่อพ.ย. ข้างหลัง เมาริสิโอ ปอเชตติเตียนโน่ โดนให้ออกจากตำแหน่ง

การควบคุม "ไก่เดือยทองคำ" ของ มูรินโญ่ ก็ไม่ใช่ทางที่ราบสดชื่นสักเท่าไหร่เพราะว่าโดนการบาดเจ็บรุมเร้า ส่วนเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเขาพึ่งโดนวิภาควิจารณ์เรื่องพา ต็องกี เอ็มดอมเบเล่ ไปฝึกซ้อมในที่ส่วนรวมหากแม้ระยะนี้จะต้องเว้นระยะห่างด้านสังคม

อย่างไรก็แล้วแต่ เดวี่ส์ มั่นใจว่าการแต่งผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ผ่านการครองแชมป์ในลีกใหญ่ๆของยุโรป, รวมทั้งที่อังกฤษ, นับว่าเป็นก้าวสำคัญของสมาคม

"ผมว่าเขาทำเป็นยอดเยี่ยมกับสมาคมนะ การมีผู้ที่บรรลุเป้าหมายและก็เก่งแบบเขาย้ายเข้าสมาคมก็ช่วยทำให้ทุกคนกระปรี้กระเปร่าขึ้น" เดวี่ส์ บอกกับ NBC

"การมีคนแบบเขาที่เชื่อถือว่าสมาคมนี้ได้แชมป์ได้ ก็นับว่าพวกเราได้ผู้จัดการทีมในฝัน"

"หากเขาเชื่อถือในตัวเรา พวกเราก็จะทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างกลับไปให้เขาแล้วก็เชื่อถือในตัวเขาเช่นเดียวกัน"

เดวี่ส์ ลงไปในสนามในเกมแรกที่ มูรินโญ่ คุมกลุ่มเอาชนะ เวสต์หมูแฮม ยูไนเต็ด 3-2 เมื่อพฤศจิกายน แต่ว่าการบาดเจ็บทำให้เขาหยุดไม่มีกำหนดจนกระทั่งช่วงกลางเดือนก.พ.

แต่แผงหลังชาวเวลส์นับว่าเป็นคนสำคัญของกลุ่ม เมื่อ มูรินโญ่ ส่งเขาลงสู่สนาม 3 เกมติดข้างในอาทิตย์เดียวข้างหลังเรียกความฟิตกลับมา

"ส่วนตัวผมน่ะเกิดเรื่องค่อนข้างจะยากเลย ผมเจ็บจากเกมแรก นับเป็นเวลาหลายสัปดาห์ถัดจากนั้นเป็นตอนที่นักฟุตบอลอุตสาหะสร้างความซาบซึ้งให้เหมาะสมที่สุด"

"แม้กระนั้นไม่มีเรื่องห่วยๆเกี่ยวกับเขาให้เอ่ยถึงหรอกเพราะว่าเขาติดต่อหาผมตลอดขณะที่ผมเจ็บ เขาให้กำลังใจผมมหาศาลแล้วก็ทำให้มั่นใจว่าผมจะหายกลับมาอย่างเหมาะควร โน่นเกิดเรื่องที่สุดยอดสำหรับผมเลย"

สูตรบาคาร่า