'เด รอสซี่' ล็อกเป้าผันตัวเป็นโค้ช-อยากกลับไปคุม 'หมาป่า'

ดานิเอเล่ เด รอคอยสซี่ เผยออกมาว่าต้องการผันตัวจับงานผู้จัดการทีมรวมทั้งใฝ่ฝันที่จะกลับไปคุม โรม่า สมาพันธ์เก่าของเขาวันใดวันหนึ่งนึงในอนาคต

f:id:sakukrub98:20200413211316j:plain

เด รอคอยสซี่ เติบโตจากอติดอยู่เดมี่ของ "สุนัขป่ากรุงโรม" แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นนักฟุตบอลสำคัญของพวกเขาก่อนล่ำลากลุ่มในปี 2019 และก็ไปเล่นให้กับ โบค่า จูนเนียร์ส กลุ่มดังของอาร์เจนตำหนิน่าอยู่สั้นๆตอนนึง

 

สมัยก่อนกองกลางชาวอิตาลีตกลงใจห้อยสตั๊ดไปเมื่อเดือนที่ผ่านมาแล้วก็เริ่มดูถึงอนาคตของเขาแล้ว ข้างหลังตั้งอกตั้งใจจะผันตัวเปลี่ยนเป็นผู้ฝึกสอนแล้วก็มีเป้าหมายที่จะกลับไปคุมกลุ่มเก่าของเขาอีกรอบ

 

"เกิดเรื่องหายากมากมายที่เล่นให้สมาพันธ์เดียวนานถึง 20 ปี โดยเหตุนั้นทางอาชีพของผมออกจะไม่เหมือนกับผู้อื่น" เด รอคอยสซี่ เปิดเผยกับ สกาย สปอร์ต อิตาเลีย

 

"หากเปลี่ยนเป็นผู้ฝึกสอนแล้วผมฝันแบบเดิมมิได้หรอก เพราะเหตุว่าไม่มีงานไหนยืนยงนานขนาดนั้น ผมต้องการเป็นผู้ฝึกสอนให้ โรม่า นะ เมื่อก่อนอื่นผมจำเป็นต้องผ่านวิธีการรวมทั้งทางราวกับที่ผู้ฝึกสอนชายหนุ่มๆทุกคนพบเห็นซะก่อน"

 

"แน่ๆ, ผมต้องการมองเห็นตนเองนั่งอยู่ในซุ้มมานั่งของ โรม่า แต่ว่าผมไม่รีบให้มันเกิดขึ้นวันนี้วันพรุ่งหรอก ถ้าหากผมได้คุมกลุ่มก็จะต้องเนื่องจากว่าผมเป็นผู้ฝึกสอนที่ดียิ่งกว่าที่ผมเคยเป็นนักฟุตบอลสำคัญของ โรม่า"

 

"ผมเริ่มทางนี้ไม่ใช่ด้วยเหตุว่าผมต้องการบันเทิงใจไปกับมันนะ แม้กระนั้นผมว่าผมทำเป็น คนมองดูผมเป็นหัวหน้าในห้องแต่งตัวโดยตลอดแต่ว่าผู้ฝึกสอนจำต้องทำตกลงใจ, เลือกสตาฟฟ์และก็ในที่สุดรวมทั้งจำเป็นจะต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันผู้เดียว"

 

"ผมจะเพียรพยายามศึกษาจากผู้ฝึกสอนผู้คนจำนวนมากเมื่อผมเริ่มทางนี้ แล้วผมว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะเป็นจุดเริ่มที่ดี"

บาคาร่า