'ปธ.เอฟเอ' รับบอลอังกฤษอาจไม่จบ-เสี่ยงล้มทั้งลีกและสโมสร

เกร๊ก คลาร์ก ประธานสัมพันธ์บอลที่อังกฤษ (FA) เห็นด้วยว่าบอลในประเทศอังกฤษบางทีอาจแข่งไม่จบ แล้วก็มีการเสี่ยงที่จะกำเนิดการสิ้นไปขึ้นในบางสมาพันธ์และก็ลีก

f:id:sakukrub98:20200410180300j:plain

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัววิด-19 ทำให้การประลองบอลในหลายประเทศจะต้องพบเจอปัญหา โดยยิ่งไปกว่านั้นในอังกฤษ ที่ยังไม่สามารถที่จะหมายกำหนดการชิงชัยรวมทั้งทางที่แจ่มแจ้งได้ กระทั่งมีผลไปถึงด้านการเงินของหลายสมาพันธ์ที่ขาดรายได้จากขณะดังที่กล่าวมาแล้ว

 

โดยประธานของเอฟเอ เองก็เห็นด้วยว่าเหตุการณ์เดี๋ยวนี้อาจมีการเสี่ยงให้กำเนิดการสิ้นไปกับสมาพันธ์แล้วก็ลีกในประเทศ

 

"เราเป็นจริงเป็นจังที่จะจบฤดูของการแข่งขันชิงชัยบอลอาชีพ เพื่อเป็นการไขปัญหาการเลื่อนชั้นแล้วก็ตกชั้น รวมถึงผู้ชนะของลีกที่ควรจะได้รับ" คลาร์ก กล่าว

 

"อย่างไรก็ดีพวกเราบางครั้งอาจจะไม่อาจจะจบฤดูนี้ได้ เนื่องจากบอลไม่ใช่สิ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญ แต่ว่าเป็นชีวิตคนเรา แล้วก็พวกเราจะปฎิบัติตามหนทางของรัฐบาลท่ามกลางการแพร่ขยายของเชื้อไวรัส"

 

"บอลกำลังพบเจอกับความท้าของเศรษฐกิจที่เหนือกว่าจินตนาการตามธรรมชาติของผู้ประกอบกิจการ การแพร่ระบาดนี้จะตามมาด้วยผลพวงด้านเศรษฐกิจและก็ภาคธุรกิจจะได้รับความย่ำแย่"

 

"พวกเรากำลังพบเจอกับอันตรายจากการสูญเสียหลายชมรมแล้วก็ลีกจากการล่มสลายทางด้านการเงิน มีหลายชุมชนจำเป็นต้องเสียสมาพันธ์ไปจนกระทั่งแกนหลัก แล้วก็ได้โอกาสน้อยมากที่จะรู้สึกตัวกลับมาได้" เก้าเก