เทเลกราฟเผย 'พรีเมียร์ลีก' หวังกลับมาเตะ 1 มิ.ย.-แข่งให้จบใน 6 วีก

เดอะ เทเลกราฟ รายงานว่าพรีเมียร์ลีกตั้งใจจะกลับมาลงสนามอีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายนและพยายามแข่งให้จบซีซั่นภายใน 6 สัปดาห์

f:id:sakukrub98:20200324185149j:plainทีแรกพรีเมียร์ลีกเลื่อนการแข่งขันจนถึงวันที่ 3 เมษายน แต่การประชุมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาได้ข้อสรุปว่าต้องเลื่อนการแข่งขันเพิ่มไปจนถึงวันที่ 30 เมษายนเป็นอย่างน้อย

อย่างไรก็ตามพวกเขาตระหนักดีว่าการแข่งขันฟุตบอลอาจต้องเลื่อนไปนานยิ่งกว่านั้น เนื่องจากการระบาดของ โควิด-19 ในยุโรปที่ไม่มีทีท่าว่าจะทุเลาลง

แล้วสื่อดังของแดนผู้ดีรายงานว่าตอนนี้พรีเมียร์ลีกมีแผนที่จะกลับมาแข่งขันกันใหม่ในวันที่ 1 มิถุนายน โดยหวังว่าจะเตะเกมที่เหลือให้เสร็จภายใน 6 สัปดาห์ และถ้าพวกเขาทำได้จริงก็จะทำให้ลีกจบทันกำหนดการเดิมของยูโร 2020

ยูฟ่าเพิ่งสั่งเลื่อนยูโร 2020 จากเดิมที่ต้องเตะกันซัมเมอร์นี้ไปแข่งในปีหน้าแทน เพื่อเปิดทางให้ฟุตบอลลีกแต่ละประเทศมีเวลาแข่งจนจบซีซั่น

พรีเมียร์ลีกยังวางแผนเผื่อไว้สำหรับการปิดสนามแข่ง หลังแฟนบอลส่อแววจะต้องโดนแบนจากการเข้าชมเพื่อเป็นให้เป็นไปตามคำแนะนำของรัฐบาล

ตารางการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นที่ถูกใจของสถานีโทรทัศน์ที่ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายพรีเมียร์ลีกอย่าง สกาย สปอร์ต และ บีที สปอร์ต

นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดทางการให้ซีซั่น 2020/21 ออกสตาร์ทในเดือนสิงหาคมเหมือนอย่างที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ ไม่จำเป็นต้องปรับตารางการแข่งขันในฤดูกาลหน้าให้วุ่นวาย

การเลื่อนแข่งยังส่งผลถึงเรื่องสัญญาของนักเตะที่จะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายนด้วย ถึงอย่างนั้นฟีฟ่าประกาศแล้วว่าจะหาทางป้องกันไม่ให้สโมสรเสียนักเตะคนสำคัญไปก่อนที่จะแข่งกันจบฤดูกาล

พรีเมียร์ลีกยังตระหนักดีว่าอาจต้องพับแผนดังกล่าวไป หากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ยังลามไม่หยุด แผนการทั้งหมดจึงเป็นแค่สิ่งที่พวกเขาคิดไว้คร่าวๆในตอนนี้เพราะทั้งหมดขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่พวกเขาควบคุมไม่ได้ เล่นบาคาร่าออนไลน์