ไม่มีทางเลือก! “บิ๊กอ๊อด” ยันไทยลีกต้องแข่งให้จบแม้ปิดสนาม

ประมุขลูกหนังไทย ยืนยัน ไทยลีกฤดูกาลนี้ต้องกแข่งให้จบครบตามโปรแกรม แม้จะต้องปิดสนามแข่งก็ตาม เนื่องจากมีสัญญาค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด
 

f:id:sakukrub98:20200323203633j:plain
ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ต้องเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกทุกระดับ เนื่องจากสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด โดยเบื้องต้นจะกลับมาเตะอีกครั้ง วันที่ 18-19 เม.ย.นี้นั้น

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ”หากสถานการณ์ไม่เลวร้าย ก็จะพยายามแข่งให้จบ แม้ต้องแข่งขันแบบปิด ไม่มีแฟนเข้าชมก็ต้องทำ เนื่องจากสมาคฟมฯมีสัญญาการถ่ายทอดสดกับทรูวิชั่นส์ ถ้าไม่สามารถทำการแข่งขันให้จบได้ ก็จะมีผลกระทบกับค่าลิขสิหทธิ์ที่ต้องให้สโมสร ซึ่งสมาคมฯก็คงไม่มีเงินเป็นพันล้านมาจ่ายแทนตรงนี้”

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวอีกว่า หากกรณีที่มีกๆบุคลากรในสโมสรติดเชื้อโควิด-19 ก็ต้องมีหารือกัน แต่เบื้องต้นมีโอกาสที่จะเลื่อนไทยลีกออกไปอีก หรืออาจจะยกแมตช์ของทีมที่มีนักเตะติดเชื้อไปก่อน

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า นักเตะและแพทย์สโมสรจากจีน ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 ที่กวางโจว เมื่อวันที่ 16 มี.ค. ซึ่งเมื่อวันที่ 13ๆห มี.ค. ทีมดังกล่าว ได้เดินทางมาซ้อมที่สนามสามอ่าวของ พีที ประจวบ เอฟซี ทำให้ พีฟที ประจวบ ต้องกักนักเตะ 14 วัน เพื่อเฝ้าระวัง และเตรียมนำไปตรวจเชื้อโรค รวมทั้งบิ๊กคลีนนิงหทำความสะอาดฆ่าเชื้อในสนามถึง 2 ครั้ง เล่นบาคาร่าออนไลน์